DIỆT CÔN TRÙNG > DIỆT CHUỘT TẬN GỐC
Diệt Chuột tận gốc hiệu quả
Tin đăng ngày: 22/6/2022 - Xem: 368
 

Chuột không chỉ là loài động vật hay cắn phá tài sản của bạn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Thế nên việc tiêu diệt và đuổi chúng ra khỏi nhà là điều buộc phải làm thế nhưng các bạn chưa biết phải làm như thế nào và làm như thế nào để bọn chuột không bao giờ quay lại không gian sống của bạn. Vậy thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi công ty vệ sinh BMG sẽ hướng dẫn 15 cách đuổi và diệt chuột tận gốc tại nhà hiệu quả nhất. Chắc chắn bạn sẽ có thể thực hiện hiệu quả sau khi học những kinh nghiệm, để loại trừ mối nguy hại này.

Chuột nguy hiểm như thế nào? 

Chuột là loài vật gây rất nhiều bệnh cho con người. Phổ biến nhất là dịch hạch, sốt xuất huyết, núi đá, nhiễm khuẩn Salmonella, bệnh Leptospirose…Các bệnh này có thể lây trực tiếp sang cơ thể người qua các con đường như phân, nước bọt, nước tiểu hay vết cắn của chuột. Các bệnh này đều rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Không chỉ gây bệnh mà chuột còn rất bẩn nếu bạn để chúng sinh sản nhiều trong nhà. Rất may là có nhiều cách khác nhau để diệt chuột, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để loại bỏ loài sinh vật khó chịu này.

Diệt Chuột tận gốc hiệu quả
Công ty vệ sinh BMG

 

Hướng dẫn 15 cách phòng và diệt chuột tận gốc tại nhà hiệu quả nhất 

Trước khi áp dụng các phương pháp này, bạn cần phải tìm ra được nơi trú ngụ của chúng trong nhà bạn. Chuột là loài vật rất nhanh và nhạy nhưng bạn vẫn có thể lần theo dấu vết của nó. Nơi chuột sinh sống thường có rất nhiều các loại giẻ rách, giấy vụn và nhiều thứ linh tinh. Khu vực này sẽ có mùi hôi rất rõ rệt. Chuột thường sống ở các góc tủ, phía sau tủ lạnh, máy giặt hoặc bất kỳ khu vực tối tăm nào trong nhà của bạn. 

Một cách khác để bạn tìm ra được nơi ở của chuột chính là phân chuột. Hãy dò theo phân của chúng, nếu khu vực nào có nhiều phân tức là ổ chuột có gần đó.

Diệt Chuột tận gốc hiệu quả
Công ty vệ sinh BMG

Cách 1: Dùng tinh dầu thơm để đuổi chuột 

Đây là cách diệt chuột nhân đạo mà bạn có thể áp dụng dễ dàng để đuổi chúng ra ngoài nhà. Chuột rất ghét mùi tinh dầu tự nhiên. Vì vậy, hãy khiến căn phòng của bạn ngập tràn mùi hương của tinh dầu nhé! Nên đặt tinh dầu toả hương tại các vị trí có chuột sinh sống để đuổi chúng đi nhanh hơn. Tinh dầu cũng rất tốt cho sức khoẻ nên bạn có thể sử dụng hàng ngày để tạo không khí trong lành hơn.

Diệt Chuột tận gốc hiệu quả
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 2: Đuổi chuột bằng cách sử dụng hương quế

Quế là cây thảo dược có mùi hương thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và cũng rất ấm áp được rất nhiều người yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… các món ăn của con người. Mùi thơm cay, mạnh mẽ của cây quế còn giúp chúng ta tận dụng đuổi chuột một cách rất hiệu quả. Bạn có thể làm theo một số cách dùng quế để đuổi chuột:

Dùng thanh quế khô để vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bán bát,… những nơi trú ẩn và nơi lũ chuột hay đi lại thường xuyên để đuổi chuôt.
Rải bột quế xung quanh tủ, phòng ngủ, phòng bếp,… bất cứ nơi nào mà bạn phát hiện có chuột.
Chỉ cần dùng một ít quế đặt vào các ngăn tủ để đuổi chuột  hoặc nếu có vài giọt tinh dầu quế nguyên chất cũng khiến chuột không thoải mái và tránh xa. Nhỏ vài giọt lên cục bông gòn để nơi chúng xuất hiện. và thay cục bông khi chúng hết mùi.

cách đuổi chuột bằng hương quế
Công ty vệ sinh BMG

Cách 3: Dùng ớt bột hoặc tỏi để đuổi chuột cũng có những hiệu quả không ngờ

Mùi hăng nồng của ớt và tỏi cũng rất hữu ích để đuổi chuột. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột hoặc tỏi đã băm nhuyễn vào các lỗ hổng, ổ chuột hoặc đường đi của chúng là được. Mùi khó chịu sẽ khiến chúng tránh xa khỏi căn phòng của bạn.

cách đuổi diệt chuột bằng ớt
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 4: Dùng khoai tây để đuổi chuột bạn đã nghe bao giờ chưa ?

Khoai tây có một lượng lớn natri, vì vậy sẽ khiến chuột thấy khát nước. Khi chuột ăn khoai tây vào bụng, khoai sẽ nở rất nhiều trong dạ dày của chúng. Kết quả là chúng sẽ chết vì bụng bị trướng.
Bạn chỉ cần nghiền khoai tây, đặt cạnh một bát nước để chuột “thưởng thức” là được. Lưu ý là nên đặt gần chỗ mà chuột thường xuyên lui tới nhé!

cách đuổi chuột bằng khoai tây
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 5: Có thể bạn chưa biết ” dùng bột giặt đuổi chuột cũng rất hiệu quả”

Bạn có thể trộn bột giặt vào cơm nguội, sau đó, đặt vào nơi mà chuột thường xuyên qua lại tìm kiếm thức ăn. Mùi bột giặt và cơm nguội sẽ khiến  lũ chuột khó chịu và không dám bén mảng trở lại.

cách đuổi chuột bằng bột giặt
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 6: Dùng soda để diệt chuột cũng rất hiệu quả

Soda có rất nhiều cacbon vì vậy, bạn chỉ cần đổ một lon soda vào một chiếc bát nhỏ ở gần nơi chuột ra vào là được. Sau khi chuột uống soda sẽ chết vì lượng cacbon này. 

Cách 7: Dùng xi măng khô để diệt chuột hiệu quả nhất

Bạn mua một ít xi măng khô và trộn với một chén bột mì. Sau đó, bạn cho thêm một thìa canh muối và trộn thành một hỗn hợp sệt. Bạn để hỗn hợp này cùng một bát nước nơi chuột sinh sống. Khi ăn phải hỗn hợp này, chuột sẽ trở nên khát nước, bạn cũng biết khi chuột uống nước vào thì hỗn hợp này sẽ khô lại và giết chết chuột. 

cách đuổi chuột bằng xi măng
Công ty vệ sinh BMG

Cách 8: Dùng long não để đuổi chuột

Long não là chất diệt côn trùng rất hiệu quả. Chuột cũng rất khó chịu với mùi của long não. Bạn chỉ cần mua một ít long não và đặt tại nơi chúng sinh sống như tủ quần áo, gầm giường…Nghiền long não và nhét trực tiếp vào hang chuột cũng là cách để chuột chết ngạt khi ngửi phải mùi long não.

cách đuổi chuột bằng long não
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 9: Diệt chuột bằng các loại bẫy thông dụng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau. Bạn có thể sử dụng loại bẫy phù hợp với gia đình như bẫy kẹp, bã, keo dính chuột và đặt tại nơi mà chúng thường xuyên qua lại. 

Lưu ý khi chuột dính bẫy, bạn cần phải vứt chúng đi ngay, đừng để lâu trong nhà nhé! 

cách diệt chuột bằng bẫy
Công ty vệ sinh BMG

Cách 10: Diệt chuột bằng củ hành tây 

Bạn chỉ cần băm nhỏ một củ hành tây sau đó rải trước nơi chuột ra vào thường xuyên. Trong củ hành tây có rất nhiều tạp chất nên các chất này sẽ phá huỷ các tế bào hồng cầu của chuột. Chuột sẽ chết dần khi ăn phải hành tây. 

cách diệt chuột bằng củ hành tây
Công ty vệ sinh BMG

Cách 11: Nuôi mèo bắt chuột 

Muốn có được một con mèo bắt chuột giỏi để nuôi, ta phải biết cách chọn và luyện tập đúng phương pháp.  Một chú mèo có thể khiến lũ chuột nhà bạn hoảng sợ. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và nuôi một chú mèo nếu số lượng chuột quá nhiều không thể diệt hết nhé!

nuôi mèo đuổi bắt chuột
Công ty vệ sinh BMG

 

Cách 12: Phòng chuột bằng cách bịt kín cửa 

Bịt kín các lối vào phòng hoặc khu vực bạn nghi ngờ chuột chạy thường xuyên cũng là cách khiến chuột tránh xa nơi bạn ở. Đóng cửa ra vào. Nếu bạn có thói quen để mở cửa ra vào và cửa nhà để xe, lũ chuột có thể nhân cơ hội này lẻn vào nhà khi bạn không trông thấy. Bạn nên đóng cửa để ngăn chặn chuột nhắt vào nhà. Chuột thường hoạt động tích cực nhất về đêm, vì vậy tốt nhất là bạn đừng để cửa mở vào ban đêm. Nếu bạn thích mở cửa suốt mùa hè để đón gió mát vào nhà, bạn hãy gắn thêm khung cửa lưới để chuột không thể tự do ra vào được.

đuổi chuột bằng cách bịt kín cửa
Công ty vệ sinh BMG

Cách 13: Giữ nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên dọn rác 

Thông thường, chúng vào nhà để tìm kiếm thức ăn hoặc trú ẩn, chờ thời điểm để kiếm ăn thực phẩm trong nhà. Do vậy, cần bảo quản kĩ thức ăn trong hộp, tủ bếp hoặc tủ lạnh, đồng thời dọn sạch sẽ nhà cửa thường xuyên để không làm tổ cho chuột.

đuổi chuột bằng cách giữ nhà cửa sạch sẽ
Công ty vệ sinh BMG

Cách 14: Dùng dung dịch diệt chuột

Phòng và diệt chuột với dung dịch đuổi chuột Amoniac. Mùi của chất khí Amoniac làm lũ chuột sợ hãi vì nhầm lẫn với mùi của lũ mèo – là kẻ thù truyền kiếp của chuột trong nhà. Để sử dụng hiệu quả dung dịch này, bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ để trước của hang hay góc mà bạn thấy lũ chuột thường lui tới. Có thể xịt trực tiếp Amoniac và trong hang chuột hay những góc tối bạn cảm thấy có chuột để đuổi chúng đi nếu chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi Amoniac bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải sau đó thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích của miếng vải, phần diện tích còn lại xoay vào hang chuột để mùi amoniac không bị nhanh bay hết.

đuổi chuột bằng cách dùng dung dịch diệt chuột
Công ty vệ sinh BMG

Cách 15: Dùng bạc hà hoặc túi trà bạc hà 

Theo kiến thức từ Ehow, bạn nên đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới và trú ẩn. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến lũ chuột tránh xa chúng ta. Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo vào trong tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng được xem là phương pháp hữu hiệu nhất.
Bạn có thể đặt một túi trà bạc hà vào trong ngăn tủ hoặc gần khu vực chuột qua lại để chuột tránh xa. Chuột không hề thích mùi bạc hà và tương tự như các loại lá cây có mùi thơm khác.

<< Diệt côn trùng >>
 

Công ty TNHH Bình Minh Green
Địa chỉ: Số 20 ngõ 17, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Hưng Dũng, TP Vinh
Điện thoại: 0927.587.587
Email: [email protected]
Website: http://binhminhbmg.com

Facebook chat

0927587587